Tin công ty

Công ty Xây dựng Thái Dương triển khai đào tạo an toàn lao động cho CBNV

Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Thái Dương luôn chú trọng an toàn lao động là số 1, triển khai đào tạo, phổ biến kiến thức về an toàn lao động đến toàn thể CBNV công ty, đặc biệt là đối với CBNV tại các công trường. Chiều ngày 25/08/2021, Công ty triển khai đào tạo đối với CBNV tại công trường Dự án Bắc Kạn.

 

Đặc thù của ngành nghề lao động tại công trường xây dựng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như mức độ nguy hiểm cao nếu không tuân thủ quy định về an toàn lao động. Theo các số liệu thống kê cho thấy, lĩnh vực thi công xây dựng luôn có số vụ tai nạn lao động cao, chiếm khoảng 40% tổng số vụ tai nạn lao động được thống kê hàng năm. Sơ suất nhỏ thôi cũng có thể gây ảnh hưởng đến an toàn người lao động.

Việc đào tạo, phổ biến kiến thức an toàn lao động tại công trường cho người lao động là việc làm quan trọng không chỉ đối với người lao động mà cần thiết đối với người sử dụng lao động. Đồng thời cần trang bị đầy đủ thiết bị an toàn cũng như thực hiện tốt công tác quản lý, huấn luyện an toàn lao động cho người lao động.

Trên tinh thần đó Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Thái Dương phối hợp với Công đoàn Công ty triển khai công tác đào tạo bằng hình thức thuê đơn vị có chuyên môn, ngành nghề về đào tạo để đào tạo cho cán bộ và công nhân tại công trường. Do dịch bệnh ảnh hưởng nên đào tạo dưới hình thức online với lớp học không quá 20 người. Chất lượng đào tạo được đảm bảo tối ưu với sự tương tác giữa giáo viên và học viên trong buổi đào tạo, và quá trình làm bài nghiệm thu sau khi kết thúc buổi đào tạo.

 

Chiều ngày 25/08/2021, Công ty triển khai đào tạo đối với cán bộ và công nhân tại công trường Dự án Bắc Kạn. Trước đó Công ty cũng đã triển khai đối với các công trường trên khắp cả nước có dự án của Công ty.

Anh Nguyễn Mạnh Tùng – Chỉ huy trưởng Dự án Bắc Kạn chia sẻ: “Việc triển khai đào tạo, phố biến kiến thức về an toàn lao động cho anh em tại công trường là hoạt động rất cần thiết. Hoạt động này không chỉ đảm bảo an toàn trong quá trình thi công cho anh em công nhân, kỹ thuật mà còn nâng cao năng suất lao động, góp phần giảm thiểu rủi ro, thất thoát cho công ty”.

 

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Rất nhiều dự án của công ty trên khắp cả nước đã phải tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, tại công trường Bắc Kạn, các hoạt động thi công vẫn được gấp rút triển khai. Đây có thể coi là điểm sáng hiếm hoi trong các dự án của công ty hiện nay.

Vượt qua giai đoạn khó khăn này, Công ty sẽ tiếp tục thi công các dự án đang dang dở cũng như mở rộng triển khai các dự án khác.

 

 

An Nhiên